Thứ Tư, 22 tháng 10, 2014

Với sự kết hợp hài hòa giữa 3 vị chua chua của xoài, vị ngậy ngậy của lạc và vị mát giòn giòn của rau muống sẽ là món ăn hấp dẫn “hết bay” nồi cơm nhà bạn nhé.

Trổ tài nộm rau muống xoài
Trổ tài nộm rau muống xoài

Cách làm món ăn cũng rất đơn giản và dễ làm nhé.

Nguyên liệu:

- 1/2 quả xoài.
- 1 mớ rau muống.
- Lạc rang.
- Đường, giấm, súp.
- Rau thơm.

Cách chế biến:

Trổ tài nộm rau muống xoài
-Nhặt rau rồi rửa sạch, bỏ bớt lá để ráo nước.
Trổ tài nộm rau muống xoài
- Đun một nồi nước sôi rồi luộc chín, vớt rau ra bát nước đun sôi để nguội cho vài viên đá để rau có màu xanh. Vớt ra rổ để ráo nước.
Trổ tài nộm rau muống xoài
- Xoài gọt vỏ, thái sợi.
Trổ tài nộm rau muống xoài
- Cho rau vào bát tô cho dễ trộn, thêm đường, giấm, hạt nêm, nếm vừa miệng rồi trộn đều.
Trổ tài nộm rau muống xoài
- Thêm xoài vào bát tiếp tục trộn.
Trổ tài nộm rau muống xoài
- Cuối cùng, gắp nộm ra đĩa, rắc lên trên chút lạc rang giã dập và rau thơm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Liên kết hữu ích

Bài Đăng Phổ Biến