Thứ Tư, 15 tháng 10, 2014

Mùa đông chuẩn bị tới tình trạng cảm cúm, ho gia tăng đột biến làm thế nào để chống ho một cách hiệu quả nhất chắc bạn sẽ nghĩ tới ngay Chanh đào ngâm mật ong hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm Chanh đào ngâm mật ong.
Chanh đào ngâm mật ong chống ho

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chanh đào ngâm mật ong:
- 1 kg chanh đào
- 1 lít mật ong
- 600g đường phèn
- Muối hạt
Cách làm:
Bước 1:
Chanh đào rửa thật sạch, bỏ núm và ngâm trong nước muối loãng chừng 15 phút. Vớt chanh ra để ráo nước và dùng giấy hoặc khăn sạch lau khô từng quả một.
Chanh đào ngâm mật ong chống ho
Bước 2:
Đường phèn giã nhỏ.
Chanh đào ngâm mật ong chống ho
Bước 3:
Ngâm chanh có 2 cách. Cách thứ nhất bạn có thể thái mỏng ngang quả, cách ngâm này thì chỉ sau 1 tháng bạn đã có thể đem chanh ra dùng. Cách thứ 2 là bạn hãy khứa dọc hoặc dùng tăm xâm xung quanh quả chanh, không thái. Với cách này thì chanh sẽ lâu ngấm hơn và khi ăn sẽ cần dùng kéo hoặc dao cắt nhỏ miếng chanh ra nữa.
Chanh đào ngâm mật ong chống ho
Bước 4:
Xếp chanh vào lo, cứ một lớp chanh một lớp đường phèn mỏng cho đến hết.
Chanh đào ngâm mật ong chống ho
Bước 5:
Đổ mật ong ngập mặt chanh và đậy nắp thật kín, sau khoảng 1 tháng có thể đem ra dùng.
Chanh đào ngâm mật ong chống ho
Chanh đào ngâm mật ong được dùng để ngậm ho, rất tốt cho cả gia đình, đặc biệt là những trẻ nhỏ trong mùa đông lạnh giá. Ngoài tác dụng làm thuốc bạn có thể dùng nước siro ngâm chanh pha với trà dùng nóng hoặc pha nước lọc uống giải khát cũng rất ngon.
Chanh đào ngâm mật ong chống ho

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Liên kết hữu ích

Bài Đăng Phổ Biến